Bất động sản nghỉ dưỡng Đông Nam Á hút giới siêu giàu

01:23 PM 08/04/2015

Kết quả cuộc khảo sát có tên The Global Luxury Residential Real Estate Report 2015 của Tạp chí Welth – X (Singapore) cho biết, bất động sản nghỉ dưỡng Đông Nam Á sẽ thu hút giới siêu giàu thế giới.

Bất động sản nghỉ dưỡng hút nhà đầu tư

Theo đó, không chỉ nhà đầu tư Châu Á mà còn Châu Âu và Bắc Mỹ cũng tập trung về khu vực Đông Nam Á. Bất động sản phân khúc đất nền đang được giới siêu giàu Châu Á đang nhắm đến, để phát triển những những dự án lớn về bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp, góp phần thúc đẩy kinh tế châu lục này.

Thực tế, từ trước du lịch nghỉ dưỡng Châu Á vẫn chưa thực sự hấp dẫn nhà đầu tư thế giới bởi lượng khách du lịch đến đây không ổn định. Giám đốc điều hành bộ phận nghiên cứu của Cushman & Wakefield tại Châu Á, bà Sigrid Zialcita cho biết, điều này có thể thay đổi nếu môi trường kinh doanh tại khu vực minh bạch hơn, thông thoáng hơn. Hơn nữa khu vực Đông Nam Á có nhiều tiềm năng khi giá bất động sản tại đây đang ở mức phải chăng nhất trên thế giới.

Khảo sát cho thấy, các khu vực như Phuket, Sentosa Cove và Bali đang là những địa điểm thu hút du khách hàng đầu trong khu vực bởi tiềm năng du lịch và giá bất động sản nơi đây cũng được đánh giá là khá hợp lí.

nghỉ dưỡng
Một trong những địa điểm du lịch nghĩ dưỡng nổi tiếng ở Thái Lan, đảo Phuket

Trưởng bộ phận phân tích của Knight Frank tại Châu Á Thái Bình Dương, ông Nicholas Holt nhận định, bất động sản Châu Á thời gian qua đã có sự chững lại, nhưng tại Indonesia, thị trường bất động sản hạng sang vẫn tăng trưởng khá tốt đặc biệt là tại Jakarta và Bali. Được biết, hiện nay Indonesia là khu vực thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhất. Các đô thị loại 2 của Indonesia đang khá phát triển cùng với lượng người siêu giàu cũng đang gia tăng.

Kết quả khảo sát có tên gọi The Wealth Report - Attitudes Survey, Asia Pacific của Kinight Frank cho biết, giới siêu giàu tại khu vực Đông Nam Á trong 10 năm qua đã tăng 138%.

Cơ hội và thách thức

Hai nước Indonesia và Malaysia được đánh giá khá thu hút nhà đầu tư. Cụ thể, tại Indodesia 80% người mua là người Indonesia. Còn tại Penang của Malaysia khách hàng giao dịch chủ yếu là người Malaysia, Singapore và Trung Quốc. Thị trường Malaysia được đánh giá là hấp dẫn bởi các yếu tố như điều kiện sống tốt, có chính sách thông thoáng cho người nước ngoài nước ngoài sở hữu nhà ở, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư còn e ngại bởi những bất ổn chính trị gần đây tại một số nước trong khu vực. Đơn cử là cuộc xung đột chính trị tại Thái Lan năm ngoái đã khiến lượng khách thuê phòng khách sạn tại đây giảm 11,5% so với cùng kì năm trước đó. Vào năm 2014, lượng khách du lịch đến Singapore cũng giảm 3%.

Vì thế, bà Zialcita cho rằng môi trường an ninh trong khu vực cần được cải thiện để thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như du khách đến các quốc gia trong vùng.

Theo báo cáo của Wealth-X, khi cộng đồng kinh tế Asean (AEC) được thành lập vào cuối năm nay giúp nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan hơn vào trị trường này. Ông Holt nhận định, tất cả 10 thành viên của ASEAN sẽ được hưởng lợi từ chính sách hội nhập này, một khi cộng đồng kinh tế Asean thành lập sẽ thúc đẩy nguồn vốn chảy mạnh vào thị trường cũng như khiến bất động sản hạng sang tăng trưởng mạnh hơn.

(Theo CafeLand)
 
  • Facebook
  • Google