43% các nhà bán lẻ có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại châu Á - Thái Bình Dương

07:36 AM 26/03/2015

Đây là con số được CBRE đưa ra trong nghiên cứu các nhà bán lẻ toàn cầu. Nghiên cứu chỉ ra rằng các nhà bán lẻ vẫn chú trọng mở rộng thị phần trên thị trường quốc tế, bất chấp tình hình kinh tế còn bấp bênh và chi phí không ngừng leo thang.

Theo đó, có 85% các nhà kinh doanh thời trang cao cấp và 67% các nhà bán lẻ thuộc lĩnh vực thực phẩm và đồ uống (F&B) quan tâm đến khu vực khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hiện các cửa hàng truyền thống vẫn là các điểm đến được người tiêu dùng ưa chuộng, vì thế các nhà bán lẻ tiếp tục mở rộng các cửa hàng này trên nhiều địa điểm khác nhau. Như vậy, với 43% các nhà bán lẻ có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại châu Á - Thái Bình Dương vào cuối năm nay đã khiến khu vực này là một trong những nơi có nhiều cửa hàng mới khai trương nhất trên toàn cầu.

kinh doanh
43% các nhà bán lẻ có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại khu vực Châu Á - Thái Bình
Dương (Ảnh minh họa)

Trong hai năm liên tiếp Đức vẫn giữ vững vị trí thị trường bán lẻ số 1 toàn cầu, trong năm 2015 có 40% các nhà bán lẻ có kế hoạch mở cửa hàng tại thị trường này. Trung Quốc đang giữ vị trí thứ 4 với 28%, đứng thứ 6 là Hong Kong với 22%. Ngoài ra, các nước Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Úc cũng được liệt kê trong top 20 điểm đến toàn cầu. Như vậy, so với năm 2014, nhiều nhà bán lẻ đang chú trọng nhiều hơn vào các nền kinh tế phát triển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trưởng Bộ phận Nghiên cứu thị trường, CBRE châu Á, Jonathan Hsu cho rằng: Những thách thức đang diễn ra mà các nhà bán lẻ phải đối mặt như sự leo thang chi phí và bán lẻ hiện đại đa kênh (omni-channels) ngày càng thành công và những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng buộc các nhà bán lẻ phải có mạng lưới cửa hàng rộng khắp.

Nhưng CBRE cũng dự báo mức độ tăng trưởng cho thuê sẽ chậm lại trong năm nay khi các nhà bán lẻ tương đối thận trọng cũng như mất nhiều thời gian vào các quyết định thuê bởi chi phí để mở một cửa hàng mới là vô cùng đắt đỏ, nhất là tại các khu vực trung tâm vì còn rất ít chỗ trống.

(Theo CafeLand)
 
  • Facebook
  • Google